ÁNH SÁNG VÀ NIỀM TIN 2014

ÁNH SÁNG VÀ NIỀM TIN 2014

Tuy được nhà nước hỗ trợ mỗi hộ dân lương thực mỗi tháng, đồng thời xây dựng lại nhà cửa, nhưng cuộc sống người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.

Gia Lai

Nằm cách trung tâm thành phố Gia Lai khoảng 40 km, xã Hnol là xã vùng ba của Huyện Đak Đoa (xã đặc biệt khó khăn với đời sống sinh hoạt thiếu thốn). Toàn xã có hơn 200 hộ dân, trung bình mỗi hộ dân có từ 4 – 5 người, chủ yếu là người dân tộc Bana.

Các hoạt động sinh hoạt học tập và vui chơi của trẻ em nơi đây đều rất thiếu thốn. Bên cạnh việc học ở trường, phần lớn trẻ em trong buôn hằng ngày phải cùng gia đình lên nương kiếm sống.

Do thiếu đất sản xuất, nên hằng ngày người dân trong xã phải vào tận trong rừng sâu để canh tác, số ít ở nhà thì trồng một số cây ngắn ngày.

Vào mỗi mùa thu hoạch cà phê và tiêu, gần như toàn bộ các em học sinh phải bỏ học đi phụ giúp gia đình.

Nắm bắt thực trạng đó, Journey Of Youth kết hợp cùng Huyện đoàn Đak Đoa tổ chức chương trình “ÁNH SÁNG VÀ NIỀM TIN 2014” cho toàn bộ trẻ em tại xã Hnol.

Thông qua chương trình, Journey Of Youth đã tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian và chương trình văn nghệ, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, trao những phần quà hỗ trợ giúp các em có một cái Tết thật trọn vẹn và ấm áp.

TỔNG KINH PHÍ DỰ ÁN

80.000.000 VND

400 phần quà: 80.000.000 VND

107 %

Đã quyên góp

85.270.000 VND