BƯỚC CHÂN TÌNH NGUYỆN 2016

BƯỚC CHÂN TÌNH NGUYỆN 2016

Công việc chủ yếu của người dân tại đây dựa vào các hoạt động nông nghiệp với kỹ thuật thô sơ như: chăn nuôi, trồng mía và chuối.

Khánh Hòa

Sâu trong vùng núi cách thành phố Cam Ranh 120 km, xã Thành Sơn thuộc huyện Khánh Sơn với đa số người dân là đồng bào thiểu số Rắc Lây. Địa hình đồi núi trắc trở, cách xa trung tâm huyện nên đời sống sinh hoạt vô cùng thiếu thốn, một số hộ gia đình trong xã chưa có điện để sinh hoạt.

Theo thống kê năm 2015, toàn xã có hơn 80% hộ nghèo với mức thu nhập bình quân mỗi người chỉ 60.000 đồng / tháng. Do thời tiết và thổ nhưỡng khắc nghiệt, nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Công việc không ổn định, thu nhập thấp nên mỗi bữa ăn nơi đây không có thịt cá, chỉ bao gồm các loại rau củ.

Dù được chính quyền hỗ trợ học phí, trẻ em nơi đây vẫn phải bỏ học để phụ giúp gia đình mưu sinh, như làm nông hoặc làm công. 

Từ năm 2015, Khánh Sơn phải hứng chịu đợt nắng nóng khô hạn kỷ lục, khiến cho các nguồn nước nơi đây cạn kiệt.

Địa hình đồi dốc, nguồn nước khan hiếm, lại không đảm bảo vệ sinh đã khiến cho đời sống người dân và trẻ em nơi đây vốn dĩ khó khăn, nay lại càng cơ cực.

Bên cạnh đó, việc tắm rửa và vệ sinh thân thể của các em cũng còn nhiều hạn chế do thiếu nước sạch.

Từ ngày 10 đến 12 tháng 06 năm 2016, Journey Of Youth đã kết hợp cùng Huyện đoàn Khánh Sơn lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH phục vụ hơn 1.000 người dân trên địa bàn xã Thành Sơn.

Công trình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước, cải thiện đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân và các em nhỏ nơi đây. Công trình nước sạch sẽ góp phần giúp người dân cải thiện các hành vi vệ sinh bao gồm vệ sinh thân thể, vệ sinh thực phẩm là những hành vi trước đây rất bị hạn chế do thiếu nước sạch. Từ đó, giảm tỉ lệ các bệnh do nước bẩn, thiếu vệ sinh gây nên. Công trình còn cung cấp nước sạch cho trường học, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của trường. Trên cơ sở đó, trẻ sẽ hứng thú trong việc đến trường hơn, duy trì tỉ lệ chuyên cần cao ở trường.

Bên cạnh đó, Journey Of Youth đã tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian và ẩm thực nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, trao tặng gần 400 phần quà cho các em học sinh và hộ gia đình.

Với mục tiêu mang lại cơ hội trải nghiệm và thấu hiểu hơn đời sống của người dân tại xã Thành Sơn, tình nguyện viên của Journey Of Youth đã có một ngày sinh hoạt tại các hộ gia đình trên địa bàn xã, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn cùng người dân nơi đây.

TỔNG KINH PHÍ DỰ ÁN

298.450.000 VND

Hệ thống lọc nước sạch: 120.000.000 VND

-------------------------------------------------------------

400 phần quà: 178.450.000 VND

106 %

Đã quyên góp

315.175.000 VND